Kỹ năng học tập sinh viên, học sinh cần biết<

Kỹ năng học tập sinh viên, học sinh cần biết

Ngày đăng 18/06/2024
400 View
0 Lượt tải

Tác Giả

Tài liệu của tác giả Lê Lâm Thanh

Cử Nhân Quản trị kinh doanh

Công nghệ lên ngôi và các điều kiện học thay đổi và phát triển nhanh chóng. Rất nhiều vấn đề đặt ra cho việc học. Để thành công trong trường học lẫn ngoài đời buộc bạn phải có những bước chuẩn bị khi còn đi học, khi còn là học sinh, sinh viên. Thất bại nhiều năm chinh chiến với thế giới việc làm, tôi hình dung ra những thiếu sót của bản thân khi còn đi học. Trang bị kỹ năng để thành công thì không thừa đối với những ai thấy được tầm quan trọng của kỹ năng trong sự nghiệp. Ngày nay có hàng trăm khóa học về bộ kỹ năng thành công, và những quyển sách kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên tham khảo. Với những khóa học và quyển sách ấy không hiệu quả nếu bạn đọc và học nhưng không thực hành. Vậy đâu là câu trả lời cho tất cả. Dưới đây, tôi sẽ trình bày về những lợi ích kỹ năng mang lại.

Kỹ năng là yếu tố thứ 3 quyết định bạn có vào được công ty làm việc hay không sau thái độ và kiến thức. Nếu cho tôi cưa một cái cây trong 6 giờ, tối sẽ dành thời gian cho việc mài rìu 4 giờ. Phương pháp rất quan trọng trong mỗi vấn đề. Tương tự, nếu bạn đi học chỉ học lý thuyết thôi vậy liệu có đủ chưa? Đó là những gì mà sinh viên ngày nay hay mắc phải. Học phải thực hành. Thực hành sinh ra kỹ năng. Vậy đâu là kỹ năng quan trọng, cần thiết với thời đại 4.0 lên ngôi. Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn. Chúc bạn học sớm có kết quả như câu nói: “Học tập là chùm rễ đắng cay nhưng hoa quả rất ngọt ngào”

Lợi ích của kỹ năng

  1. Kỹ năng ngày nay rất quan trọng cho học sinh, sinh viên. Biết được nhiều kỹ năng và sở hữu nhiều kỹ năng không những bạn đạt điểm cao ở trường học mà còn có tiềm năng làm việc trong tương lai hiệu quả và có hiệu suất hơn. Bạn được tuyển chọn trong cuộc phỏng vấn cao hơn thí sinh đối diện với kỹ năng bí mật. Kỹ năng có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn trong công việc để đi đến thành quả mỹ mãn cho cá nhân góp phần tạo nên nguồn lao động có chất lượng cho xã hội. 
  2. Kỹ năng sẽ cho bạn suy nghĩ đúng đắn với một vấn đề, biết vận dụng vào cuộc sống những tri thức được học. Biết kỹ năng bạn như có cánh tay dài truy cập vào thế giới hàng nhiều năm trước. Vậy kỹ năng ấy là gì hãy cùng tôi khám phá trong bài viết này nhé.
  3. Đặc biệt khi bạn có kỹ năng nếu bạn muốn phát triển việc gì cũng tiện lợi, nhanh chóng, hiệu quả. Bạn sẽ đi vào bản chất công việc nhanh chóng hơn những người khác. Vậy top những kỹ năng quan trọng nào được nhắc đến. 
  4. Kỹ năng còn giúp bạn trơn tru hơn các vấn đề của chính mình. Kỹ năng bí mật nào sẽ được nhắc đến với mục tiêu đề này?

Bên trên chúng ta đã thấy những lợi ích của những người có kỹ năng thực hiện. Nhắc đến kỹ năng, bạn sẽ quan tâm đến các kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm. Hầu hết các kỹ năng đó đều có mối liên hệ đến đối tượng bạn giao tiếp và cần có người và môi trường giúp bạn phát huy kỹ năng đó. Các kỹ năng tôi đề cập đến là các kỹ năng cá nhân bạn. Bạn có thể học tập, rèn luyện được. Nó sẽ giúp ích cho con đường sự nghiệp của bạn trong tương lai. Tin tôi nhé. Tôi đã kiểm chứng qua và thấy nó rất hữu hiệu. 

Như các bạn đã theo dõi tập 1: Bí quyết học bài mau thuộc của tôi, các bạn đã mường tượng được ra môi trường học tập quan trọng như thế nào đối với người học. Bạn có thể là học sinh, hay sinh viên bạn cần biết về môi trường học tập quan trọng để bạn có thể học bài nhanh hơn. Trong nội dung ngày hôm nay tôi sẽ bàn đến những kỹ năng cần có trong học tập mà ít ai nói với bạn. Tôi muốn giúp bạn giỏi hơn và xuất sắc trong việc học tập của chính bạn. Liệu bạn có sẵn sàng hành động để biến kỹ năng dưới đây thuộc quyền sở hữu của bạn

Thời đại 4.0 hiện nay cùng  với sự xuất hiện công nghệ AI, chúng ta dường như có vô vàn cách học khác nhau. Bạn có thể là người mù công nghệ nhưng bạn không thể thiếu kiến thức về công nghệ thông tin. Một trong những kỹ năng cứng cần có của bạn đó chính là biết đánh chữ trên bàn phím, nghĩa là bạn phải biết cách sử dụng Máy vi tính để bàn lẫn Laptop. Việc đầu tư cho bạn một máy vi tính sẽ giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn trong việc học tập và rèn luyện. Bạn có thể soạn bài thi ra trang giấy và đem in ra để học nếu bạn biết sử dụng máy vi tính phải không? Việc biết cách sử dụng máy vi tính sẽ giúp bạn tối ưu năng lực làm việc của bạn sau khi ra trường. Đặc biệt nó sẽ giúp ít cho bạn việc làm sau khi ra trường có biết vi tính văn phòng. Cùng với đó, bạn có thể học cao hơn như công thức Excel, Word, Powerpoint. Tin tôi đây nó sẽ quyết định là ai trong vài năm tới đấy.

Vui lòng download để xem toàn bộ nội dung tài liệu.

Download

Có thể bạn quan tâm