Sách Pháp luật đại cương (Dùng trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp)

122,000 đ 135,000 đ

"Tất cả các đầu sách tại Openworld.vn đều có giá tốt nhất thị trường, sách đạt chuẩn chất lượng giấy in từ nhà xuất bản, đổi trả hàng thoải mái nếu phát hiện lỗi in ấn. Đặc biệt nói không với các loại sách kém chất lượng, sách lậu, không rõ nguồn gốc. BỒI HOÀN 200% GIÁ TRỊ SÁCH nếu phát hiện hàng giả.  Đóng gói cẩn thận và bao bì đẹp, giao hành nhanh. Chúng tôi luôn nỗ lực để xây dựng một cộng đồng người Việt với văn hóa đọc sách lành mạnh" - Openworld.vn

 

ĐÔI NÉT VỀ SÁCH

Trong lần xuất bản này, tác giả đã sửa đổi, bổ sung: Chương I và III; mục II.3 Chương V – Luật hành chính Việt Nam theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2010; lược bỏ bớt một số nội dung ở các chương khác cho ngắn gọn, súc tích.

Nhà xuất bản
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật
Số trang
484
Năm phát hành
2022
Tác giả
TS. Lê Minh Toàn
Trọng lượng
444g
Kích thước
Cao: 2cm - Dài: 20.5cm - Rộng: 14.5cm
Số lượng đặt mua:
- +

Pháp luật đại cương là một môn học bắt buộc cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp. Đây là môn học cơ bản giúp sinh viên nắm được những khái niệm, nguyên lý và quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời rèn luyện nhận thức pháp lý và kỹ năng ứng dụng pháp luật trong thực tiễn. Tuy nhiên, để học tốt môn này không phải là điều dễ dàng, bởi pháp luật là một lĩnh vực rộng lớn, phức tạp và thường xuyên thay đổi.

Để giải quyết vấn đề này, cuốn sách Pháp luật đại cương của tiến sĩ Lê Minh Toàn là một tài liệu hữu ích và cần thiết cho sinh viên. Cuốn sách được biên soạn theo cấu trúc gồm 10 chương, bao gồm những nội dung chính sau:

  • Chương 1: Những vấn đề cơ bản về nhà nước và pháp luật
  • Chương 2: Quy phạm pháp luật, văn bản quy phạm pháp luật, quan hệ pháp luật
  • Chương 3: Vi phạm pháp luật, trách nhiệm pháp lý, pháp chế xã hội chủ nghĩa
  • Chương 4: Luật nhà nước Việt Nam
  • Chương 5: Luật hành chính Việt Nam
  • Chương 6: Luật hình sự và luật tố tụng hình sự
  • Chương 7: Luật dân sự và tố tụng dân sự
  • Chương 8: Luật hôn nhân và gia đình
  • Chương 9: Luật lao động
  • Chương 10: Pháp luật kinh doanh

Mỗi chương đều có những mục tiêu học tập rõ ràng, những khái niệm chính được giải thích cụ thể và minh họa bằng ví dụ thực tế. Cuốn sách cũng có những câu hỏi ôn tập và kiểm tra để sinh viên tự kiểm tra kiến thức sau mỗi chương. Đặc biệt, cuốn sách đã được cập nhật những quy định mới nhất của pháp luật Việt Nam theo các văn bản quy phạm pháp luật được ban hành từ năm 2008 đến năm 2010.

Đăng nhập để tiếp tục đánh giá sản phẩm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM